ข้อมูลควรรู้สำหรับประชาชน

5 วิธีดูแลจิตใจตนเองในช่วงเวลาที่เป็นหนี้

การเป็นลูกหนี้นั้น จำเป็นต้องมีวินัยในแก้ปัญหาหนี้สินของตัวเอง พร้อมๆ กับดูแลจิตใจของตนเองไปด้วยเสมอ วิธีการปลดพันธนาการให้ความสุขของเราเป็นอิสระและทำให้ชีวิตมีความสุขอย่างเต็มที่ตามศักยภาพในขณะที่ยังมีภาระหนี้สินหรือในยามที่ประสบภาวะวิกฤตการเงิน มีข้อแนะนำให้ปฏิบัติดังนี้

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์

ปัจจุบันการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์โดยไม่ต้องไปที่สาขาธนาคาร สามารถทำได้แล้วในบางธนาคารที่รองรับ ช่วยให้ลูกค้าสะดวกมากขึ้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปิดบัญชีแบบออนไลน์ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร และยืนยันตัวตนด้วยวิธีไหน

วิธีผูกบัญชีกับพร้อมเพย์

พร้อมเพย์ คือ บริการโอนเงิน-รับเงินที่ช่วยให้ทำธุรกรรมง่ายขึ้น โดยผูกบัญชีเงินฝากกับหมายเลขอ้างอิง เช่น หมายเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์มือถือ นอกจากนี้ พร้อมเพย์ยังเป็นช่องทางสำคัญในการรับเงินสวัสดิการต่าง ๆ จากภาครัฐ เช่น การรับเงินตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

ใช้เงินอย่างไรให้ห่างไกลจากโควิด

บางท่านอาจกังวลใจเกี่ยวกับการใช้ธนบัตรและเหรียญซึ่งอาจจะเป็นสื่อในการแพร่เชื้อโควิดได้ และหลายท่านยังไม่สะดวกกับการจ่ายเงินผ่าน mobile banking ซึ่งเป็นทางเลือกที่เสี่ยงจากเชื้อน้อยกว่า เราจึงจะมาแนะนำวิธีการรักษาความสะอาดของธนบัตรและเหรียญที่ถูกต้อง

จ่ายง่ายด้วยมือถือ ลดเสี่ยงโควิด

การจ่ายเงินด้วยมือถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสถูกเชื้อได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เปิด mobile banking ที่ลงไว้ในมือถือของคุณแล้วกดไม่กี่ครั้งก็จ่ายเงินได้ทันที ซึ่งเราจะมาแนะนำวิธีการสมัครและการใช้งานเบื้องต้นให้ปลอดภัยในบทความนี้

Q&A เรื่องพร้อมเพย์ และการรับเงินตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

คำถาม-คำตอบที่พบบ่อยเกี่ยวกับพร้อมเพย์และมาตรการเยียวยาโควิด 5,000 บาท เช่น จะตรวจสอบอย่างไรว่าเคยลงทะเบียนพร้อมเพย์ไว้กับธนาคารไหน? เหตุใดได้รับสิทธิ์เยียวยาแล้วแต่เงินยังไม่เข้าบัญชี? หาคำตอบได้ที่นี่