"พอดแคสต์" (podcast) ถือเป็นหนึ่งในสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลก เทรนด์ดังกล่าวตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการทำหลาย ๆ กิจกรรมพร้อมกัน โดยผู้ฟังสามารถเลือกเนื้อหารายการที่สนใจและฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา BOT พระสยาม MAGAZINE ขอแนะนำพอดแคสต์ที่มีเนื้อหาเอาใจคอเศรษฐกิจและการเงิน รับรองว่าฟังสนุก มีสาระ พร้อมถ่ายทอดให้ฟังแบบเข้าใจง่ายอีกด้วย

 


The Secret Sauce: Executive Espresso

 


พอดแคสต์ที่จะมาอัพเดทความเคลื่อนไหวในโลกเศรษฐกิจ ธุรกิจ เทรนด์ที่น่าจับตาและส่งผลต่อชีวิตคนเรา โดยถ่ายทอดเนื้อหาให้สั้นและกระชับ แต่เข้มข้นเหมือนเอสเพรสโซถ้วยโปรด ให้บรรดาผู้บริหารและผู้ฟังไม่พลาดประเด็นสำคัญ ดำเนินรายการโดยคุณเคน - นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหารของ The Standard

 

https://thestandard.co/podcast_tag/executive-espresso

 


The Money Case by The Money Coach

 

 

หนึ่งในรายการยอดนิยมที่นำเสนอไอเดียเพื่อช่วยออกแบบชีวิตที่คุณต้องการ ด้วยการออกแบบวิธีการดูแลเงิน พร้อมเรียนรู้ผ่านกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงจากประสบการณ์ของคุณหนุ่ม – จักรพงษ์ เมษพันธุ์ หรือ The Money Coach ผู้มีประสบการณ์สอนเรื่องการเงิน เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาเรื่องเงินให้กับลูกศิษย์มานานกว่า 10 ปี

 

https://thestandard.co/podcast_channel/themoneycase

 


The Future Sight

 

 

พอดแคสต์ที่เชื่อว่าทุกอย่างรอบตัวเราคือเทรนด์ และไม่จำกัดอยู่แค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้น โดย ผศ.ดร.กุลเชษฐ์ มงคลจะคัดสรรเทรนด์ในปัจจุบันและอนาคตมาพูดคุย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์เทคโนโลยี สังคม ธุรกิจ เศรษฐกิจ ฯลฯ ว่าโลกวันนี้และวันข้างหน้าจะเกิดสิ่งใหม่อะไรขึ้น พร้อมวิเคราะห์ต่อยอดว่าเทรนด์เหล่านี้จะสามารถสร้างสรรค์อะไรให้กับผู้ฟังหรือธุรกิจของเราได้บ้าง

 

https://salmonpodcast.com/series/the-future-sight

 


Club Fund Day

 

 

พอดแคสต์ที่จะมาพูดคุย แลกเปลี่ยน และให้ความรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับกองทุนรวม โดยใช้ความเชี่ยวชาญในฐานะผู้ให้บริการฟินเทค สตาร์ทอัป ด้านกองทุนรวมของ Finnomena (เว็บไซต์ที่ให้ความรู้ด้านการเงินการลงทุน) และดำเนินรายการโดยทีม Finnomena Gurus เพื่อช่วยให้ผู้ฟังมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการลงทุน โดยเฉพาะกองทุนรวมมากขึ้น

 

https://www.finnomena.com/tag/cfd-podcast

 


BOT on the Go

 

ช่องทางการสื่อสารใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทย ด้วยสโลแกน "พอดแคสต์ที่จะมาทำให้เรื่องการเงินการธนาคารกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับทุกคน" มุ่งนำเสนอความรู้ทางเศรษฐกิจการเงินต่าง ๆ และสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินให้กับผู้ฟัง เช่น มาตรการของ ธปท. การเตือนภัยทางการเงินในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและเป็นกันเอง