“สินเชื่อเพื่อการปรับตัว” เติมพลังให้ภาคธุรกิจไทย
05 ม.ค. 2568
วารสารพระสยาม BOT MAGAZINE
05 ม.ค. 2568
21 ธ.ค. 2567
21 พ.ย. 2567
07 พ.ย. 2567
สำหรับบางคน การเป็นหนี้ช่วยสร้างโอกาสในการทำงานหาเลี้ยงชีพ หลายคนต้องกู้เพราะความจำเป็นจริง ๆ การเป็นหนี้จึงไม่ใช่เรื่องไม่ดีเสมอไป แต่การบริหารจัดการเงินหลังจากเป็นหนี้ต่างหาก ที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าหนี้ก้อนนั้นจะพาชีวิตลูกหนี้ไปสู่ทิศทางไหน
ธปท. เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับปัญหาหนี้ครัวเรือน และเดินเคียงข้างลูกหนี้เพื่อผลักดันให้เกิด "การแก้หนี้อย่างยั่งยืน" มาโดยตลอด และยึดหลักการแก้ปัญหาแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ผ่านการดำเนินนโยบายที่หลากหลายเพื่อดูแลปัญหาหนี้ครัวเรือนในทุกช่วงวงจรหนี้ ตั้งแต่ก่อนเป็นหนี้ เป็นหนี้แล้ว ไปจนถึงเมื่อหนี้มีปัญหาแล้ว
พระสยาม BOT MAGAZINE ฉบับนี้ จึงจัดทำขึ้นโดยตั้งใจให้เป็นเหมือนคู่มือสำหรับผู้อ่านทุกกลุ่ม ไม่ว่าท่านจะกำลังเป็นลูกหนี้อยู่ หรือยังไม่เป็นก็ตาม เพื่อช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องหนี้อย่างถูกต้องซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญของการแก้หนี้อย่างยั่งยืน